3 mẹo nhỏ giúp tích kiệm nước cho bồn cầu viglacera

Sử dụng bồn cầu viglacera nói chung và bồn cầu các hãng thiết bị vệ sinh khác thì việc làm thế nào để có thể tích kiệm nước hiện quả trong quá trình sử dụng luôn được mọi người người quan tâm.

Khi mua bồn cầu chức năng tiết kiệm nước luôn được quan tâm. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều gia đình rơi vào tình trạng  lãng phí nước trong quá trình sử dụng, đặc biệt là bồn cầu.

 

kohler-cong-nghe-nap-dong-em-04

Hôm nay chúng tôi giới thiệu tới 3 mẹo nhỏ giúp tích tiệm hiệu quả cho bồn cầu viglacera

1) Lựa chọn bồn cầu viglacera có chức năng tiết kiệm nước

 

Bồn cầu viglacera hiện này có tới hàng trăm các mẫu mã kiểu dáng khác nhau. Vì vậy để lựa chọn chiếc bồn cầu có chức năng tiết kiệm nước cũng gặp phải không ít khó khăn.

Để lựa chọn chiếc bồn cầu tiết kiệm nước chúng ta có thể dựa vào chế độ xả. Một chiếc bồn cầu có chế độ xả gạt hoặc 1 nút ấn xả sẽ chỉ có mộ mức xả duy nhất cho cả việc đi nặng và đi nhẹ. Điều này dẫn đến việc lãng phí vì chỉ cần 1/3 nước hoặc 1/2 lượng nước của một lần xả cũng có thể xả hết chất thải cho những lần đi nhẹ.

Vì vậy những ai quan tâm tới chế độ tích kiệm nước hãy lựa chọn dòng bồn cầu có 2 chức năng xả tiểu và đại để có thể tiết kiệm nước tối đa.

2) Điều chỉnh mức nước xả của bồn cầu viglacera

Bồn cầu viglacera thường được nhà sản xuất đẻ ở mức xả 4l và 7l . Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta hoàn toàn có thể điểu chỉnh mức xả miễn không dưới 0,5l. Các bước thực hiện như sau

 + Khóa van cấp nước

 + Tháo van cấp nước vào trong cầu

 + Tháo van, rút chốt xoay thang về bên trái, rút mức thang về 10 1/2 rồi xoay thang về bên phải bà khóa chốt an toàn, lắp về vị trí cũ

Bước 4: vặn đường ống nước và mở van cấp nước

3) Tiết kiêm nước xả

Ngoài 2 cách trên , bạn cũng có thể kết hợp với cách này để có thể tiết kiêm nước hiệu quả( có thể dùng hoặc không)

Bước 1: Mở lắp bồn chứa nước xả bồn cầu viglacera

Bước 2: Dùng 1 vỏ chai bia hoặc nhựa đổ đầy nước rồi đặt vào trong bồn chứa nước của bồn cầu nhà bạn. Nếu vẫn còn chỗ trống bạn có thể đặt thêm trai nữa. Chú ý vị trí đặt chai không ảnh hưởng tới cơ cấu bơm xả của bệ

Bước 3: đóng nắp rồi xả thử. Nếu không vấn để gì thì bạn đã tích kiệm một khoảng nước khá khá mỗi lần xả.

Như vậy với 3 mẹo nhỏ trên gia đình bạn đã có thể tích kiệm một khối nước khổng lồ rồi đấy hãy áp dụng ngay mẹo này nhé