5 giải pháp lựa chọn đồ dùng nhà tắm cho không gian nhỏ

Ai cũng muốn có được một không gian nhà ở sang trọng với những nội thất hiện đại, kiểu dáng bắt mắt, nhưng điều đó thật sự khó thực hiện khi diện tích nhà ở không cho phép. Ở các căn hộ hiện nay, thực tế cho thấy diện tích phòng tắm chỉ chiếm phần nhỏ trong tổng diện tích của ngôi nhà, thế nên với diện tích nhà ở hiện tại, gia chủ đều phải tính toán kĩ để tạo ra sự phân bố phù hợp cho mỗi căn phòng. Vì điều đó mà có thể diện tích phòng tắm phải nhường lại cho phòng ngủ, phòng khách dẫn đến khó có thể bài trí nội thất theo ý gia chủ.

Ý-tưởng-độc-đáo-với-kệ-treo-tường-11

Sử dụng nhiều kệ để đồ để tiết kiệm không gian

Chính vì lẽ đó, tối ưu không gian nhà tắm là những điều mà bất kì gia đình nào cũng đang muốn thực hiện cho gia đình mình. Nhưng điều đó không hề dễ dàng, vì đơn giản là phòng tắm nào cũng cần các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, bồn tắm, lavabo,… thế nên không gian còn lại cho những đồ dùng nhà tắm dường như rất ít.

Sau đây, Hải Linh xin giới thiệu 5 giải pháp tuyệt vời giúp bạn trang hoàng lại nhà tắm, vừa gọn gàng, tận dụng tối đa không gian và còn rất đẹp mắt nữa.

1. Treo bất cứ cái gì có thể treo

Với những phòng tắm có không gian chật hẹp, bạn sẽ rất khó khăn trong việc mua và chọn lựa nội thất, thế nên sử dụng phụ kiện treo tường là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Hãy thay thế những kệ để đồ bình thường bằng những kệ để đồ treo tường, hộp đựng xà phòng treo tường, các loại kệ góc nhà tắm, bạn sẽ thấy ngay những bức tường của nhà tắm được sử dụng triệt để nhưng lại không mang cảm giác chật chội. Chưa kể đến bạn sẽ mất nhiều thời gian suy nghĩ việc sắp xếp kệ để đồ ở đâu, nhưng hiện nay với các loại kệ đựng đồ nhà tắm 1 tầng, nhỏ gọn và treo tường, bạn có thể lắp ở bất cứ vị trí nào trong phòng tắm theo nhu cầu sử dụng của bạn.

2. Lựa chọn thiết bị thông minh

Các sản phẩm thông minh luôn có thể tối ưu diện tích, tích hợp nhiều chức năng cho người dùng, một sản phẩm thông minh có thể thay thế 2 – 3 đồ dùng khác, thiết kế sẽ nhỏ gọn hơn và bạn sẽ không cần phải suy nghĩ đến việc bày những đồ dùng của mình ở đâu. Lavabo kết hợp với kệ để đồ, vừa gọn gàng, lại vừa tận dụng được tối đa khoảng không dùng đến, hãy sử dụng những phụ kiện âm tường như hộp đựng giấy vệ sinh âm tường, vừa tiết kiệm diện tích lại rất đẹp mắt.

3. Sử dụng phụ kiện đa năng

Phụ kiện nhà tắm đa năng là những sản phẩm được tích hợp lại công dụng của 2 – 3 sản phẩm khác, với mục đích tiết kiệm diện tích cho phòng tắm. Những loại phụ kiện đa năng này hiện nay đã xuất hiện kha khá trên thị trường do những thương hiệu lớn thiết kế và sản xuất ra. 

4. Tận dụng tối đa khoảng không bức tường

Những bức tường chính là không gian bạn có thể đưa đồ dùng của mình lên đó một cách khéo léo nhất, không gian mặt sàn dường như đã quá chật chội với các thiết bị vệ sinh, thế nên chúng ta hoàn toàn có thể đóng những kệ để đồ nhiều tầng lên những bức tường, phía trên bồn cầu, bồn tắm để tiết kiệm khoảng không gian đó. Tốt nhất là nên thiết kế những kệ dọc để nhiều ngăn, vừa tiện cho việc bài trí, lại có thể phân loại đồ đạc, đồ nào dùng nhiều thì để dưới, ít thì để trên.

5. Kết hợp lại những sự lộn xộn

Phòng tắm luôn có rất nhiều đồ dùng nhỏ với mỗi chức năng khác nhau. Nếu bạn là con gái, bạn còn có rất nhiều loại mỹ phẩm, đồ trang điểm, đồ tẩy trang,… hãy sắp xếp chúng lại để ở 1 khu vực riêng để dễ dàng cho bạn lấy, bạn có thể đặt chúng ở kệ gương phòng tắm ngay dưới chiếc gương để tiện sử dụng. Bạn có thể thiết kế một tủ đựng với nhiều ngăn kéo để sắp xếp hết đồ dùng lại. Phòng tắm nhà bạn sẽ gọn gàng, thoáng đãng hơn và tiện lợi cho việc sử dụng sau này.

12-cach-tru-do-tao-bao-cho-phong-tam-1

Sử dụng tủ treo để đồ

>> Xem thêm: CÁCH NHẬN BIẾT BỒN CẦU TOTO THẬT – GIẢ