Bếp từ và bếp hồng ngoại bếp nào tốn điện hơn

Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai sản phẩm bếp từ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất trong thời gian gần đây. Vì bếp từ sử dụng 100% là điện nên khách hàng luôn cân nhắc về khả năng tiết kiệm điện của 2 sản phẩm, giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình.  Người tiêu dùng đang cân nhắc giữa bếp từ và bếp hồng ngoại bếp nào tốn điện hơn? Bếp Hải Linh sẽ giải đáp băn khoăn của khách hàng qua bài viết sau đây.

Về nguyên lý hoạt động của bếp từ

Các sản phẩm bếp từ nhập khẩu chính hãng hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng diện Foucault. Bếp từ được thiết kế với một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt, khi có dòng điện chạy qua, cuộn dây ngay lập tức sẽ tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimet trên vùng mâm từ của bếp.

Khi có nôi từ đặt lên vùng mâm từ dòng điện Foucalt sẽ được sinh ra và làm nóng nồi, nấu chín thức ăn nhanh chóng. Dòng từ trường này được sinh ra chỉ có tác dụng với các nồi, chảo có tính dẫn từ tốt. Từ trường chỉ sinh ra ở khu vực đáy nồi, diện tích đáy nồi tới đâu thì dòng điện sẽ sinh ra tới đó. Chính vì vậy nhiệt lượng sẽ không thất thoát ra bên ngoài, đảm bảo khi đun nấu sẽ không bị nóng và tiết kiệm chi phí tối đa.

Bep tu chau au

Bếp từ và bếp hồng ngoại bếp nào tốn điện hơn

Bếp từ có hiệu suất sử dụng lên tới 90%, tức là nhiệt lượng tỏa ra 90% sẽ dùng để làm nóng nồi nấu chín thức ăn, nhiệt lượng thất thoát ra bên ngoài là rất ít, không đáng kể. Với hiệu suất như vậy, sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc nấu nướng khi sử dụng bếp từ. Về hiệu suất đun nấu bếp từ sẽ cho hiệu suất cao hơn bếp hồng ngoại, do đó tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều.

Về nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Với nguyên lý hoạt động sử dụng bộ phận sinh nhiệt thường là sợi dây cacbon siêu bền. Khi dòng điện đi qua, năng lượng điện đi qua bộ phận sinh nhiệt được chuyển hóa bằng năng lượng nhiệt. Do sử dụng thanh đốt nóng nên bếp hồng ngoại sẽ thất thoát rất nhiều nhiệt ra ngoài môi trường. Với cơ chế đó, nhiệt lượng phát ra của bếp hồng ngoại phải đốt nóng mặt kính, sau đó nhiệt lượng mới truyền được tới đáy nồi. Vì vậy người tiêu dùng có thể sử dụng mặt kính để nướng chín thực phẩm, ủ ấm thức ăn bằng cách tắt bếp trước khi kết thúc việc nấu nướng vài phút.

Tuy nhiên, khi nấu ăn bằng bếp hồng ngoại sẽ tốn thời gian hơn vì phải làm nóng mặt bếp mới truyền nhiệt lên nồi nấu thức ăn và rất khó vệ sinh bề mặt kính.

beptuvungtau

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại bếp từ tốt nhất ở Hà Nội

bếp từ và bếp hồng ngoại bếp nào tốn điện hơn

Bếp Hải Linh khuyên bạn nên sử dụng bếp từ thay vì bếp hồng ngoại. Vì bếp từ với khả năng làm nóng nồi trực tiếp, nên sẽ tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm điện cho gia đình bạn trong thời gian sử dụng.

– Xét về thời gian nấu nướng: bếp từ đun nấu rất nhanh vì bếp từ làm nóng trực tiếp với đáy nồi, trong khi đó bếp hồng ngoại còn phải tốn thời gian làm mặt bếp nóng lên mới truyền nhiệt đến nồi đun nóng thức ăn.

– Độ an toàn khi sử dụng: Bếp từ nhập khẩu chính hãng được tích hộ nhiều tính năng an toàn, chỉ hoạt động khi có nồi nấu phù hợp đặt vào vùng mâm từ nên sẽ không xảy ra được sự cố như cháy nổ, bỏng khi sử dụng.

– Khả năng tiết kiệm điện: bếp từ hoạt động với công suất lên tới 90%, bếp hồng ngoại còn mất thời gian nóng, đun nấu chậm hơn so với bếp từ, cũng như hiệu suất đụn nấu của bếp hồng ngoại chỉ đạt mức 60% nên chắc chắn khi bạn sử dụng bếp từ sẽ hiệu quả hơn so với sử dụng bếp hồng ngoại.

Với những phân tích ở trên chắc chắn khách hàng đã có thể trả lời được câu hỏi bếp từ và bếp hồng ngoại bếp nào tốn điện hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, khách hàng nên lựa chọn sản phẩm phù hợp vừa tiết kiệm điện năng, vừa tiết kiệm chi phí sử dụng cho gia đình.

Hãy đến với Bếp Hải Linh 130 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để lựa chọn được sản phẩm bếp từ chính hãng, an toàn, tiết kiệm. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Với kinh nghiệm 10 năm trên thị trường phân phối thiết bị nhà bếp, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm của chúng tôi.

 Bích Phượng