Bí quyết “8 không” khi sử dụng bếp từ

Trong quá trình sử dụng bếp từ, khách hàng thường mắc phải những sai lầm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Bếp Hải Linh giới thiệu tới khách hàng bí quyết “8 không” khi sử dụng bếp từ đảm bảo sử dụng bếp an toàn, hiệu quả hơn.

1.  Không dùng nồi chảo không dành cho bếp từ

Bếp từ rất kén nồi, chảo. Không phải loại nồi chảo nào cũng có thể sử dụng được với bếp từ. Nếu bạn sử dụng nồi, chảo không đúng sẽ tốn rất nhiều thời gian nấu nướng, hao phí điện năng, nấu thức ăn không ngon sẽ gây cháy thức ăn. Vì vậy khi lựa chọn nồi, chảo cho bếp từ bạn phải lựa chọn loại nồi chảo có tính dẫn từ tốt, trên mặt nồi có chữ Induction hoặc ký hiệu hình lò xo, đó chính là những dấu hiệu nồi, chảo sử dụng được với bếp từ.

bep-am-4-tu-aeg

Bí quyết "8 không" khi sử dụng bếp từ

2.  Không để bếp dính bẩn quá lâu

Trong quá trình nấu nướng, bếp từ không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bếp. Bề mặt bếp từ rất dễ bị rạn nứt ở nhiệt độ cao, nếu không sạch dầu mỡ và ẩm ướt.

Khi nấu, bạn nên hạn chế để thức ăn trào ra bếp. Để bếp từ sạch sẽ mà vẫn duy trì được độ sáng bóng của bề mặt, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn lau mềm là hoàn toàn có thể vệ sinh mặt bếp sạch sẽ.

Không được sử dụng các loại giấy nhám, dụng cụ sắt nhọn, bàn chải cứng vệ sinh bếp sẽ làm hỏng bề mặt bếp. Bạn có thể mua bộ dụng cụ chuyên dùng để vệ sinh mặt bếp. Cách tốt nhất để giữ bếp luôn sạch đẹp và bền như mới là sử dụng vải mềm vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng.

3.  Để bếp quá lâu không sử dụng

Với khí hậu nhiệt đới ẩm của Việt Nam, nếu bếp không được sử dụng thường xuyên sẽ bị hơi ẩm xâm nhập vào máy, nếu không sử dụng thường xuyên sẽ gây ra chập mạch điện thiết bị gây hỏng hóc bếp.

4.  Không nên sử dụng bếp từ kết hợp với hồng ngoại

Cơ chế hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại là hoàn toàn khác nhau, bếp hồng ngoại tỏa nhiệt cao, không cần dùng quạt thông gió. Trong khi đó, bếp từ cần có quạt gió để tản nhiệt, tránh hỏng hóc bếp. Khi sử dụng bếp hồng ngoại có thể ảnh hưởng đến bếp điện từ. Chính vì sự kết hợp này đã khiến bếp từ kèm hồng ngoại nhanh hỏng hơn bếp điện từ thông thường.

5.  Không đặt bếp ở nơi có độ ẩm cao hoặc quá nóng

Nếu đặt bếp từ ở nơi ẩm ướt sẽ làm ẩm các linh kiện của bếp dễ hư hại do hơi nước, ẩm mốc hoặc gặp nguy hiểm do chập điện hay rò rỉ nguồn điện. Hay nếu bạn đặt bếp từ ở nơi quá nóng, gần các thiết bị phát nhiệt cao sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt của bếp từ, khiến bếp hoạt động chậm chạp, vì vậy bạn nên chọn nơi thoáng mát và khô ráo, sạch sẽ để sử dụng các loại bếp từ.

6.  Không nên sử dụng bếp ở nhiệt độ cao liên tục

Bạn không nên sử dụng bếp từ ở nhiệt độ cao liên tục vì điều này sẽ khiến bếp bị quá tải, giảm tuổi thọ và có thể làm hư hại mặt bếp. Trong quá trình nấu ăn, bạn nên để bếp nghỉ khoảng 2 5 phút rồi tiếp tục nấu ăn.

7.  Không sử dụng một ngón tay khi điều khiển

Bạn chỉ nên sử dụng một ngón tay thay vì 2 ngón và bấm lần lượt từng chế độ. Nếu dùng 2 ngón tay để chỉnh cảm ứng sẽ có nguy cơ chạm nhiều nút cùng một lúc sẽ làm bếp bị lỗi.

8.  Không kéo lê nồi hoặc đồ vật trên bề mặt của bếp.

Đối với một số loại bếp nhập khẩu từ Châu Âu được bán tại Showroom bếp Hải Linh như Feuer, Bosch, Hafele , … bạn sẽ không phải lo lắng với bề mặt kính của bếp. Bề mặt có khả năng chịu nhiệt cao, chịu lực tốt ngay cả khi bạn kéo đồ vật trên mặt bếp cũng không gây xước bề mặt. Ngoài ra, để đảm bảo đồ bền đẹp của sản phẩm trong quá trình sử dụng bạn cũng nên thường xuyên lau chui bề mặt bếp, tránh va chạm mạnh bếp với những vật cứng.

Với những gợi ý trên đây, Bếp Hải Linh hy vong khách hàng đã bỏ túi được cho mình những bí quyết sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Bếp Hải Linh – 130 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội 0981.50.2229 để được tư vấn.