Bí quyết tắm giúp dưỡng sinh, chữa bệnh

Nếu bạn nắm được các bí quyết tắm sao cho khoa học và hợp lý sẽ giúp bạn thấy thoải mái, khỏe mạnh hơn và điều trị một số bệnh lý nhẹ.

Trong bài viết dưới đây, Showroom Thiết bị vệ sinh Caesar 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội sẽ đề cập đến cách tắm giúp bạn dưỡng sinh, hỗ trợ điều trị bệnh.

cong-nghe-Katalyst-Air-05

1. Mỗi ngày tắm vào một giờ nhất định

Hoạt động của hệ thống nhiệt năng ở cơ thể người theo Tây y có quy luật ban ngày tích lũy, ban đêm hao hụt. Bởi vậy, tắm cần thực hiện vào thời điểm nhất định sẽ tốt cho sức khỏe.

Theo Đông y, khí sẽ giúp duy trì hoạt động và điều tiết các chức năng trong cơ thể. Các chức năng của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nếu khí không lưu thông. Cơ thể có thể được kích thích trực tiếp bởi các yếu tố bên ngoài như ánh sáng, vận động, áp lực,… giúp khí toàn thân thông suốt, đem đến hiệu quả dưỡng sinh.

>> Khám phá công ty sen vòi viglacera hoàn hảo tới mức nào

2. Điều chỉnh lượng nước xối vào người

Muốn khí trong cơ thể lưu thông tốt, sen tắm Caesar có khả năng điều chỉnh lượng nước xả ra sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Đây là thiết bị vệ sinh giúp bạn tắm dưỡng sinh hiệu quả.

Trong lúc tắm nên tận dụng 5 phút mỗi ngày để dùng vòi sen của sen tắm Caesar điều chỉnh lượng nước xả ra khác nhau để các huyệt bên ngoài và cơ quan bên trong cơ thể được kích thích. Đây là phương pháp làm khí lưu thông, làm giảm cảm giác đau mỏi rất tốt. 

3. Tắm nước nóng trước, nước lạnh sau, hỗ trợ tuần hoàn máu

Theo ý kiến của các bác sĩ thì việc sử dụng sen tắm Caesar, sen cây Caesar với nước nóng lạnh xen kẽ sẽ giúp tuần hoàn máu được thúc đẩy nhưng lưu ý thực hiện theo nguyên tắc nóng trước, lạnh sau. 

ta-giay-tre-em-6508-1468917591

Các cơ sẽ được thư giãn và cơ thể thoải mái khi sử dụng nước nóng. Khi cơ thể đã đủ ấm, tắm bằng nước lạnh sẽ giúp thu mạch, thúc đẩy máu tuần hoàn, tạo sự sảng khoái cho cơ thể và tinh thần.

Việc massage bằng sen cây Caesar nhất thiết phải thực hiện khi đã tắm sạch sẽ. Bước đầu tiên cần thực hiện là tăng nhiệt độ nước phù hợp, chỉnh lượng nước xối ra mạnh, sử dụng nước massage toàn thân giúp các cơ và dây chằng được thư giãn. Sau đó, bạn tập trung xối nước vào các cơ hay dây chằng bị đau nhức.

Khi toàn thân đã được massage ấm lên bằng nước nóng, sử dụng nước lạnh massage theo trình tự: mặt đầu tiên hoặc chân tay, sau đó từ từ lên ngực. Nếu bạn sợ nước lạnh, bạn nên dùng vòi sen xối vào chân và lên đến đầu gối, từ bàn tay lên khuỷu tay. Cơ thể sẽ dần thích ứng được nếu mỗi ngày tăng thêm một chút.

4. Tắm vòi sen khi đau ốm

+ Đau đầu, chân tay nhức mỏi: Mỗi sáng, để nước lạnh từ sen tắm Caesar xối vào mặt, hoặc vùng khuỷu tay và đầu gối trở xuống 5 phút.

+ Đau do trúng gió: Cho nước nóng từ sen tắm Caesar xối vào chỗ đau để massage.

>>> Xem thêm các thiết bị vệ sinh cao cấp khác