Bình nóng lạnh Ariston lắp đặt và sử dụng đều dễ dàng

Bình nóng lạnh Ariston là thương hiệu đã có uy tín lâu đời ở Việt Nam, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Bình không những đảm bảo về chất lượng mà còn giá cả, lắp đặt, sử dụng rất dễ dàng.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bình nóng lạnh Ariston

Khi lắp đặt và sử dụng bình nóng lạnh thì bạn cần phải những dụng cụ sau để đảm bảo lắp đặt đúng và an toàn:

Trước khi lắp đặt bình nước nóng Ariston thì bạn cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng kèm theo máy. Và bình nóng lạnh thường có: van an toàn, móc treo, tắc kê, một số dụng cụ khác để lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp.

Bên cạnh đó thì bạn cần mua thêm một số phụ kiện khác như 2 ống mềm dẫn nước, kép Inox, đầu nối T ren trong, van xả nước dùng khi bảo trì, băng keo ren. Ngoài ra trong quá trình lắp đặt thì không thể thiếu bút chì, bút thử điện, máy vặn bu lông, mỏ lết, máy khoan cầm tay và mũi khoan 10mm, thước ni vô để kiểm tra điện và khoan treo tường.

Binh nong lanh Ariston Andris2 30BBình nóng lanhh Ariston hiện đang bán tại Showroom Hải Linh

Quy trình lắp bình nóng lạnh gián tiếp Ariston

Khi đã chuẩn bị xong các phụ kiện thì tiến hành quá trình lắp đặt bình nóng lạnh. Bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

1. Lắp van xả nước

Bước 1: Lấy băng keo ren quấn lên đầu ren của đường ống nước để tránh hiện tượng rò rỉ nước ở đường mối nối.

Bước 2: Lắp thêm van xả nước vào đường nước có đánh dấu màu xanh để xả hết nước trng bình ra khi cần bảo trì. Khi lắp van xả thì nên quấn băng keo để tránh hiện tượng rò rỉ nước.

Bước 3: Vặn van an toàn vào van xả chặn lại. Nếu không lắp van xả nước thì vặn van trực tiếp và van an toàn vào đầu nước vào của máy.

2. Tiến hành lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp

Bước 1: Thao tác đầu tiên là đo khoảng cách lắp đặt đường nước vào và đường nước ra trên tường để lắp máy nước nóng gián tiếp. Dùng thước đi vô kẻ một đường ngang để dễ dàng nhận biết.

Bước 2: Lấy bút chì đánh dấu vị trí giá treo trên trường. 

Bước 3: Dùng máy khoan khoan một lỗ trên tường và lấy tắc kê nhét vào lỗ khoan rồi siết vít cố định giá treo trên tường.

Bước 4: Nên cậy bỏ lớp cách nhiệt ở vị trí treo  máy để lắp máy trên tường để được chắc chắn hơn.

Lấy 2 sợi dây dẫn nước ra. Sợi dây thứ nhất nối vào đầu nước ra đánh dấu màu đỏ, đầu chứa nước của hệ thống nước ở trong nhà. Sợi dây còn lại thì đánh dấu màu xanh để kết nối trực tiếp với van một chiều, đầu cấp nước của hệ thống nước.

Sau khi đã thực hiện các bước trên thì lắp đặt máy nước nóng đã hoàn thành.

3. Kiểm tra máy nước nóng hoạt động

Đây là bước không thể thiếu sau khi đã lắp đặt bình nóng lạnh: 

Bước 1: Chỉ cần mở khóa đầu nước cấp để cấp nước vào máy. Rồi mở vòi xả nước để có thể xì hết toàn bộ hơi trong bình. Nếu thấy nước chảy ra từ vòi xả nước thì bình nóng lạnh đẫ có nước. Sau đó hãy khóa van xả nước và điều chỉnh nhiệt độ để máy có thể làm nóng.

Bước 2: Khi nước đã có trong bình thì bạn phải kiểm tra các đầu ren 1 lần nữa xem có hiện tượng rò rỉ nước không. Nếu có thì phải dùng băng keo ren để quấn thêm.

Bước 3:  Kiểm tra hệ thống chống giật ELCB, bạn chỉ cần nhấn nút màu xám, nếu thấy tắt đèn thì bình nước nóng đã an toàn. Bạn chỉ cần nhấn Reset lại là Ok. 

Sau khi đã kiểm tra hoàn toàn các bước thì bình nước nóng của gia đình đã sẵn sàng sử dụng. 

showroom-hai-linh-long-bien-1Showroom Hải Linh

Lưu ý khi lắp đặt bình nước nóng gián tiếp

Nên lắp máy nước nóng gián tiếp ở một bức tường trống trong nhà tắm để sử dụng đảm bảo an toàn hơn. 

Không nên lắp bình nước nóng ở gần vòi hoa sen để tránh hiện tượng nước tắm bắn vào bình

Tuyệt đối không đặt bình nóng lạnh ở trên các dụng cụ nội thất trong nhà tắm

Nên lắp đặt đường nước vào và đường nước ra riêng biệt cho bình nước nóng để đảm bảo sử dụng an toàn.

Vì bình nước nóng Ariston lắp đặt và sử dụng đều rất dễ dàng nên được rất nhiều gia đình tìm mua. Hãy liên hệ ngay với Hải Linh để sở hữu được mẫu bình nóng lạnh tốt nhất.