Cách bố trí ánh sáng cho phòng tắm thêm đẹp

Phòng tắm là nơi con người thư giãn sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng và mệt mỏi. Nhưng không phải gia đình nào cũng có một không gian tắm lý tưởng, một thiết bị vệ sinh tuyệt vời để tận hưởng hết cảm giác thư giãn mà nó mang lại. Trong các yếu tố giúp phòng tắm trở thành không gian lý tưởng thì có một yếu tố cực kì quan trọng mà ít người chú ý. Đó là yếu tố ánh sáng. Bài chia sẻ dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý để bạn phân bổ ánh sáng ở từng khu vực một cách tự nhiên nhất giúp không gian phòng tắm luôn sáng đẹp và đem lại cảm giác thư giãn hoàn hảo.

Khu vực bàn trang điểm

Khu bàn trang điểm trong phòng tắm  thường đặt tại các góc khuất, chính vì vậy khu vực này thường thiếu ánh sáng. Nếu bạn đến các khu trung tâm thương mại lớn thì có thể nhận ra ở đây họ dùng một phương pháp rất đơn giản để khu vực này luôn sáng đẹp. Đó chính là sử dụng đèn sáng trắng.

1-02-e1488953764508

 

Bạn nên chọn những kiểu đèn thích hợp cho khu vực này. Đèn không nên có kích thước quá lớn gât mất thẩm mĩ. Cách đặt đèn phù hợp là đặt đèn hai bên và không quá cao so với gương soi. Khoảng cách lý tưởng là 1,5m tính từ sàn nhà. Lưu ý không đặ đèn ở vị trí cố định trên trần nhà phí trên gương soi sẽ làm bạn khó soi gương do bị bóng sáng.

Buồng tắm và buồng vệ sinh

Nếu phòng tắm có thiết kế buồng tắm và buồng vệ sinh riêng biệt  thì cũng nên lưu ý hơn trong quá trình lắp đặt ánh sáng. Với phòng có diện tích nhỏ và được ngăn bàng kính thì có thể sử dụng đèn chung cho cả hai. Lúc này một bóng đèn chiếu sáng đặt cố định trên tường hay trần nhà là một lựa chọn hoàn hảo.

Untitled-1-08-e1488954679183

Nếu bạn là người kĩ tính thì có thể chọn những mẫu đèn có điện áp thấp và nhỏ gọn như đèn huỳnh quang để tăng hiệu quả thẩm mĩ. Còn không thì có thể chọn đèn halogen với ánh sáng mạnh. Loại đèn này cũng có độ bền cao hơn 3 lần so với các kiểu đèn thiên về trang trí khác.

Trần phòng tắm và khu vực lân cận

Khu vực này thích hợp với các kiểu đèn âm trần có tác dụng thay thế ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể lắp đặt một đèn chiếu sáng cố định ở vị trí trung tâm và thiết kế thêm bóng đèn con sao cho phù hợp để tăng thêm ánh sáng. Ngoài ta cũng có thể kết hợp đèn chiếu điểm. Đây là loại đèn hướng ánh sáng tập trung vào một khu vực nhất định. Loại đèn này có tác dụng trang trí và tạo hiệu quả thẩm mỹ khá cao.
Untitled-1-01-e1488954918337

Hi vọng bài chia sẻ về cách bố trí ánh sáng cho phòng tắm sẽ giúp bạn có những gợi ý để cải thiện phòng tắm của mình thêm đẹp và ấn tượng. Chúc bạn thành công!

Website: http://showroomtoto.com.vn