Chọn keo dán gạch phù hợp với từng loại gạch ốp lát

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch ốp lát thường sử dụng trang trí, lát nền,ốp tường. Tuy nhiên gạch men, gạch granite, gạch granite tráng men, đá marble là được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại gạch ốp lát này đều có những đặc điểm vật lý khác nhau nên khi thi công ốp lát cũng cần lựa chọn loại keo dán gạch phù hợp nhằm mang lại hiệu quả kết dính cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng công trình.

Untitled-1-08-e1488954679183Sử dụng keo dán gạch phù hợp giúp công trình bền đẹp

Gạch men ốp tường

Gạch men ốp tường được phủ một lớp men màu trên bề mặt, có kết cấu yếu, độ hút nước trên 10% nên chỉ phù hợp cho trang trí nội thất và không có khả năng chịu tác động mạnh, nhiệt độ cao hoặc các điều kiện thử nghiệm khắc nghiệt. Chúng có nhiều kích thước thiết kế đa dạng dùng để trang trí vào ốp tường.

Khi chọn keo dán gạch cho loại gạch men ốp tường này bạn nên sử loại keo dán gạch Epoxy đây là loại keo dán gạch 2 thành phần với những tính năng tuyệt vời với độ bám dính cực tốt, đóng rắn nhanh, phù hợp với ốp lát các loại gạch men chịu lực kém, dễ gãy vỡ.

Gạch men lát nền

Tương tự gạch men ốp tường, gạch men lát nền có độ liên kết cứng hơn để chịu được tác động, áp lực và sự bào mòn thường xuyên. Có độ hút nước từ 3%-6% và từ 6% – 10%. Loại gạch này có nhiều kiểu thiết kế và kích thước để tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Khi chọn vật liệu thi công cho loại gạch này đừng quên sử dụng keo dán gạch men: đặc điểm chống thấm tốt cùng độ bám dính siêu cường rất thích hợp để thi công dán gạch các loại gạch không hút nước, nhẹ và trơn như gạch men lát nền

Gạch Granite và granite tráng men

Loại gạch này được ép với áp lực rất lớn và nung ở nhiệt độ trên 1000 độ C nên có kết cấu rất chắc, độ hút nước từ 0,1%-0,5% và 0.6% – dưới 3%. Đây là gạch lát nền rất cứng bền, chịu được áp lực và độ mài mòn cao, phù hợp cho việc sử dụng nội ngoại thất nơi có mật độ giao thông đi lại nhiều. Gạch có nhiều chủng loại như gạch trang trí, nhám, mờ, bóng mờ, láng, bóng láng và gạch bóng kính.

Với đặc điểm của gạch granite bạn nên sử dụng loại keo ốp lát chuyên dụng với thành phần Polymer để có thời gian chờ và thời gian chỉnh sửa lâu hơn. Keo chuyên dụng  cũng mang lại hiệu quả kết dính tốt hơn giữa gạch và bề mặt. Một trong những loại keo dán gạch thích hợp nhất đó là: Keo dán gạch weber.tai gres

Gạch đá Marble

thiet-bi-american-standardĐá Marble thẩm mỹ cao cho công trình

Là loại đá cẩm thạch có chất lượng không bằng đá granite nhưng độ cứng và độ bền của chúng cũng rất cao. Đặc biệt đá marble rất đa dạng về màu sắc và vân đá chứ không đơn điệu như Granite nên sử dụng cho trang trí rất hiệu quả.

Với loại gạch đá hoa cương các chuyên gia khuyên nên sử dụng keo dán gạch weber.tai fix

+ Đây là loại Keo dán gạch bán chạy nhất tại Thái Lan

+ Cường độ bám dính cao và chống trượt hiệu quả.

+ Kéo dài thời gian sử dụng của hỗn hợp sau khi trộn (tránh ánh nắng mặt trời và nơi có nhiệt độ cao).

+ Thời gian chờ trước khi lưu thông là sau 24 giờ.

+ Thời gian điều chỉnh gạch trong vòng 15 phút.

Còn có rất nhiều sự lựa chọn khác để dành cho công trình nhà bạn, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy liên hệ showroom Hải Linh để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.