Có thể cách li vi khuẩn bằng cách lót giấy vệ sinh nên bồn cầu?

Bồn cầu thiết bị không thể thiếu dù là nơi công cộng hay hộ gia đinh. Tuy nhiên bồn cầu được biết tới là nơi xử lý chất thải của con người nên không thể tránh khỏi việc vi khuẩn ẩn náu thậm trí là bắm quanh bồn cầu. Chính điều này tạo ra tâm lý lo ngại vi khuẩn nên nhiều người có thói quen lót giấy vệ sinh nên bông cầu trước khi đi vệ sinh, nhất là với những nhà vệ sinh công cộng. Tuy nhiên việc này có thật sự giúp bạn cách ly được vi khuẩn ? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

 

274148505_MastHead-390x250

Theo một khảo sát gần đây của trang BuzzFeed trên 1 nghìn người thì có 43 % người ngồi trực tiếp xuống bồn cầu mà không e dè, 29 % người lựa chọn giải pháp lót giấy lên bồn cầu, 28% người chọn phương pháp " đứng trần" thay vì ngồi

Theo các chuyên gia rất ít vi khuẩn có hại trong nhà vệ sinh có thể xâm nhập cơ thể người qua đường da, chỉ có vi khuẩn theo đường bài tiết ra ngoài mới thật sự quan tâm.

lot-giay-ve-sinh-len-bon-cau1

Rất khó để có thể xác định được bồn cầu đó có thật sự sạch sẽ. Việc bạn sử dụng giấy vệ sinh để lót bồn cầu mà quên mất rằng giấy vệ sinh chưa chắc sạch sẽ như bạn nghĩ. Nguyên nhân chính là việc giấy vệ sinh để lâu trong nhà vệ sinh cũng có nguy cơ nhiễm khuẩn, nếu dùng loại này để lót bồn cầu sẽ không hề có tác dụng như bạn mong muốn.

lot-giay-ve-sinh-len-bon-cau2

Theo nghiên cứu của chuyên gia Kelly Reynolds của phòng nghiên cứu đại học Arizona, việc dùng giấy vệ sinh lót nên bồn cầu để tránh nhiễm khuẩn chỉ có tác dụng về mặt tâm lý. Vì rất ít vi khuẩn có thể đột nhật cơ thể bằng đường da. Ngoài da cấu tạo đặc biệt của lớp da dưới mông vốn có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn có hại . Do đó bạn có thể thoải mái đặt mông lên bồn cầu mà không phải lo ngại điều gì.

Vậy chúng ta có thể kết luận việc dùng  giấy vệ sinh lót lên bồn cầu không có tác dụng cách lý vi khuẩn với cơ thể. Cách tốt nhất để phòng tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể đó là thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh như vậy mới có thể đảm bảo sức khỏe.

Để mua bồn cầu chính hãng của viglacera, inax, kohler…. Hãy liên hệ với chúng tôi đại lý thiết bị vệ sinh Hải Linh 257 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.