Khi nào cần vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli?

Bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên là cách để nâng cao tuổi thọ của bình mà các gia đình bắt buộc phải thực hiện. Vậy khi nào cần vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli.


Mùa đông là mùa cao điểm khi sử dụng bình nóng lạnh. Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh thì bạn phải hiểu rõ cơ chế hoạt động của bình nóng lạnh để khắc phục kịp thời những sự cố phát sinh. Đồ gia dung nào cũng có tuổi thọ, sau một thời gian dài sử dụng sẽ trở nên rệu rã, bình nóng lạnh Ferrroli cũng không phải ngoại lệ.

khi-nao-can-bao-duong-binh-nong-lanh-ferroli

Khi nào cần vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli?


Khi nào cần vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli?


Bình nóng lạnh Ferroli sau một thời gian dài sử dụng bình nóng lạnh Ferroli sẽ có hiện tượng màu vàng và vẩn đục.
Thời gian làm nóng nước lâu hơn so với lúc ban đầu.


Nước trong bình nóng không đủ độ: Khi bình nóng lạnh Ferroli có đèn báo đỏ nhưng nước trong bình không nóng


Bình nóng lạnh Ferroli không điều chỉnh được: Khi bình nóng lạnh Ferroli bị rò rỉ điện, lượng nước chảy ra yếu hơn bình thường thì cần phải bảo dưỡng ngay.


Bình nóng lạnh Ferroli lâu ngày không được bảo dưỡng sẽ gặp vấn đề


Khi bình nóng lạnh Ferroli không được bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ thì bộ phận, thiết bị trong bình nóng lạnh bị hư hỏng nặng. Và một bộ phận không hoạt động thì dễ kéo theo những bộ phận khác cũng hỏng theo.


Chẳng hạn như thanh đốt bình nóng lạnh Ferroli bị bào mòn, khả năng làm nóng lâu, khiến bộ phận board phải làm việc nhiều hơn so, gây mất an toàn, nguy hiểm.


Bao lâu bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli 1 lần


Thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ của bình, bình không gặp sự cố, không mất một khoản chi phí lớn để thay thế bình nóng lạnh mới.


Bạn nên nhớ một điều rằng, ngay cả khi bình nóng lạnh hoạt động bình thường, thì vẫn phải bảo dưỡng bình nóng lạnh định kì 2 lần/năm, tùy vào chất lượng nguồn nước.


Nếu nguồn nước nhà bạn có chứa nhiều cặn bẩn, nhiễm phèn thì bảo dưỡng 6 tháng 1 lần, xả cặn, bảo vệ thanh đốt và những linh kiện bên trong.


Các bước vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli: Để vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli bạn hãy làm theo các bước sau:


Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ các rắc cắm ở Rơ le, rắc cắm ở chân sợi đốt chắc chắn để tránh hiện tượng mô ve đánh tia lửa gây chập điện, cháy nổ bình.Tháo gioăng, xả nước vào tháo ruột đun về vệ sinh sạch sẽ ruột đun. Súc thật sạch vỏ bình cho đến khi nước trong trở lại


Bước 2: Hướng dẫn cách tháo bình nóng lạnh ferroli.  Đầu tiên là tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình. Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ rắc cắm ở rơ le, rắc cắm chân sợ đốt.


Bước 3:  Vệ sinh toàn bộ bên trogn bình nước nóng Ferroli, tháo gioăng trên mặt bình nóng lạnh, tiến hành xả nước, tháo ruột đun, dùng nước tẩy chuyên dụng vệ sinh.


Bước 4: Hãy kiểm tra độ hao mòn của thanh Magie. Nếu phát hiện thanh Magie bị hao mòn trên 605 thì gia đình cần phảm thay mới. Vừa để hạn chế rò rỉ điện, tránh gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.


Bước 5: Lắp lại các chi tiết của bình nóng lạnh ferroli. Khi vẹ sinh bình nóng lạnh bạn phải tháo toàn bộ chi tiết thì sau khi đã hoàn thành thì phải lắp lại đúng các thiết bị. Sau đó khởi động và cho chạy thử bình.


Trước khi bảo dưỡng, súc rửa bình thì bạn nên tắt nguồn điện hoàn toàn. Thay thanh magie nếu thanh đã bị ăn mòn nhiều, việc này sẽ hạn chế nguy cơ ăn mòn vỏ bình. Hãy thay thanh magie chính hãng để bình hoạt động tốt.


Vừa rồi Showroom Hải Linh đã giải đáp băn khoăn khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh và quy trình bảo dưỡng. Để bảo dưỡng bình an toàn, hiệu quả thì hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành, thợ sửa chữa có uy tín.


Nếu bạn có nhu cầu mua bình nóng lạnh Ferroli chính hãng hãy liên hệ ngay với hệ thống Showroom Hải Linh  để được tư vấn. Bình nóng lạnh tại Hải Linh dung tích đa dạng, hàng chính hãng 100%, có tem mác bảo hành rõ ràng. Nếu mua bình nóng lạnh Ferroli tại thời điểm này bạn sẽ được tặng 01 đôi dây cấp chất lượng cao. Website: http://aristongroup.com.vn/san-pham/binh-nong-lanh-ariston-15l.html