Mẹo chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm nhỏ, hẹp

Ngay cả với những phòng tắm nhỏ hẹp, nếu như bạn khéo léo, áp dụng các mẹo, thủ thuật chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm nhỏ, hẹp bạn vẫn có một không gian sang trọng, hiện đại như ý muốn.

Mẹo chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm nhỏ, hẹp

Phòng tắm có diện tích nhỏ, hẹp là tình trạng chung của không ít gia đình hiện nay. Bên cạnh sử dụng các loại gạch ốp lát phù hợp nếu bạn khéo léo chọn mua thiết bị vệ sinh phù hợp bạn vẫn có một không gian đẹp tiện nghi, thoải mái để sử dụng. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hô biến phòng tắm có diện tích khiêm tốn của mình trở nên rỗng rãi và tiện nghi hơn ngay lập tức.

Chọn chậu rửa mặt (Lavabo) cho phòng tắm nhỏ hẹp

Một chiếc chậu rửa mặt đặt bàn đầy tinh tế sẽ dễ dàng thu hút bạn khi đi chọn chậu rửa mặt cho phòng tắm. Tuy nhiên đó không phải là mẫu phù hợp cho phòng tắm, thay vào đó bạn hãy chú ý hơn đến các mẫu chậu rửa mặt treo tường. Một kiểu chậu rửa được treo, không có chân nối với đất, dạng ốp tường hoàn toàn phù hợp ngay cả với những phòng tắm nhỏ nhất. Bạn nên lựa chọn thêm gương soi, giá để đồ để lắp đặt đồng bộ với thiết bị này.

Kinh nghiệm chọn bồn cầu

Một chiếc bồn cầu chắc chắn là không thể thiếu cho dù phòng tắm của bạn có nhỏ hẹp như thế nào đi chăng nữa. Việc chọn 1 chiếc bàn cầu nhỏ với thiết kế thu gọn tối đa, bạn sẽ tiết kiệm được không gian mặt sàn và tạo thêm khoảng không hữu ích. Thông thường, đối với các loại bồn cầu thì bồn cầu treo tường là dòng thiết bị vệ sinh có thiết kế nhỏ gọn hơn cả. Nếu thiết kế đường dẫn không phù hợp thì một chiếc bồn cầu TOTO 2 khối nhỏ gọn, với nhiều ưu điểm vượt trội cũng là sự lựa chọn tối ưu. Thiết bị vệ sinh TOTO có rất nhiều kiểu bồn cầu 2 khối nhỏ gọn với những thiết kế ấn tượng vẫn mang lại vẻ đẹp sang trọng dù phòng tắm nhà bạn hẹp. Bạn không nên chọn các mẫu bồn cầu 1 khối vì chúng có kích thước khá lớn và yêu cầu phải có không gian rộng để sử dụng.

hướng dẫn chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm nhỏ, hẹp

Lựa chọn bồn tắm, sen vòi

Với các phòng tắm diện tích hẹp, các bồn tắm đứng thường được tích hợp với vòi sen bên trong là khá phù hợp, hoặc đơn giản hơn, nếu bạn không có bồn tắm đứng thì việc chỉ sử dụng vòi sen là cũng vô cùng hợp lý. Các mẫu sen tắm cây gắn tường hoặc âm tường vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích vừa giúp bạn tận hưởng được các ưu điểm, các lợi ích cho sức khỏe khi sử dụng thiết bị này.

Ngoài ra một kinh nghiệm chung khi chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm nhỏ, hẹp như bạn lên loại bỏ các sản phẩm có nhiều góc cạnh dễ gây cản trở, nên chọn các sản phẩm có kiểu dáng tròn, ô van dễ tạo cảm giác không gian thông thoáng hơn. Việc chọn vị trí lắp đặt các thiết bị này cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên sắp xếp sao cho hợp lý nhất để không gây cản trở lối đi.