Mẹo lựa chọn lavabo treo tường chuẩn không cần chỉnh

Lavabo cùng với bồn cầu là hai sản phẩm thiết yếu trong nhà tắm của mỗi gia đình. Lựa chọn lavabo như thế nào cho hợp lý là điều nhiều người vẫn băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những mẹo lựa chọn lavabo treo tường chuẩn không cần chỉnh. Mời bạn đọc cùng tham khảo. 

  1. Lavabo treo tường là gì?

Trước khi tìm hiểu mẹo chọn lavabo treo tường đúng chuẩn cần phải hiểu về sản phẩm. Lavabo là tên gọi của chậu rửa được lắp đặt trong nhà tắm được sử dụng để rửa tay, rửa mặt. Nó tạo thành khu chậu rửa, một phân khu quan trọng trong nhà vệ sinh của mỗi công trình từ nhà ở đến công trình công cộng, công trình thương mại…. 

Chậu rửa mặt có các loại cơ bản sau: Lavabo treo tường, chậu rửa đặt bàn, chậu rửa âm bàn, chậu rửa bán âm bàn. 

Trong đó lavabo treo tường là kiểu chậu rửa được lắp đặt nhiều hơn cả. Vì dòng sản phẩm này lắp đặt được ở tất cả các không gian phòng tắm. Chúng cũng có giá thành từ rất rẻ đến rẻ và đặc biệt là dễ dàng lắp đặt. 

Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu các mẹo lựa chọn lavabo treo tường đúng chuẩn. 

  1. Mẹo lựa chọn lavabo treo tường đúng chuẩn

– Chọn kích thước chậu rửa treo tường

Lavabo treo tường cần phải được lựa chọn đúng kích thước để đảm bảo phòng tắm có sự cân đối. Nên để chọn cho đúng cần phải phân chia để xác định vị trí khu vực chậu rửa. Đo đạc và xác định được kích thước chậu rửa cần lựa chọn. 

Chậu rửa treo tường viglacera V51

Không nên chọn một chậu rửa quá to vì nó sẽ khiến cho việc di chuyển trong phòng tắm trở nên khó khăn. Nếu chọn chiếc chậu quá nhỏ thì lại bó hẹp nhu cầu sử dụng. Chú ý hơn cả là độ sâu của chậu. Những chiếc chậu có độ sâu lớn giúp bạn cảm thấy thoái mái hơn trong quá trình sử dụng. Nó giảm thiểu tình trạng tràn nước ra ngoài. Khi chọn chậu cũng chú ý chọn những chiếc chậu có thiết kế lỗ thoát tràn. 

– Xác định đối tượng sử dụng chậu rửa

Bạn mua chậu rửa lắp đặt chung cho gia đình. Nhưng nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì hãy nhớ mua thêm các phụ kiện như bậc đứng để trẻ có thể sử dụng chung với người lớn. 

Chau rua  viglacera VLT3

Chậu rửa treo tường Viglacera VLT3

– Dùng chậu chân đứng hay chân lửng

Lavabo treo tường sẽ được lắp đặt kèm với một chiếc chân chậu. Có hai loại chân chậu là chân dài và chân lửng. Chậu chân lửng giúp không gian gọn gàng hơn. Kiểu dáng của chân chậu ngắn cũng tạo nên vẻ đẹp thanh thoát  hơn cho phòng tắm. 

Chậu chân đứng Viglacera VTL2

Nếu lắp đặt chân chậu lửng bạn cũng không phải lo lắng nhiều về chiều cao của chậu. Tuy nhiên, việc lắp đặt chậu cần phải kỹ lưỡng hơn. Vì chậu và chân chậu lắp đặt trên tường sẽ tạo lực kéo cho tường. Bức tường cần phải vững chắc để có thể gánh được cả chậu và chân chậu. 

Chậu chân dài nếu bạn lựa chọn thì nó quy định sẵn luôn chiều cao của chậu. Bạn cần phải tuân thủ thì mới lắp đặt được chậu treo tường khớp với chân chậu. Chân chậu dài sát sàn phòng tắm nên khu vực tiếp giáp giữa chân chậu và sàn dễ tích vụ vết bẩn. Và nó khiến cho việc vệ sinh phòng tắm trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên chân chậu dài lại có ưu điểm là trở thành giá đỡ cho chiếc chậu. Vì vậy lắp đặt chậu chân dài sẽ giảm bớt đi áp lực cho tường nhà tắm và tạo nên khả năng chịu lực tốt hơn nên bạn có thể tì vào chậu thoải mái. 

– Chậu rửa 1 lỗ, hay chậu rửa 3 lỗ

Chi tiết này cũng cần chú ý để giúp bạn có thể lắp đặt những chiếc vòi phù hợp. Thường thì chọn chậu sẽ kèm theo chọn vòi phù hợp. Chậu rửa một lỗ sẽ đành để lắp những chiếc vòi 1 lỗ. Chậu rửa 3 lỗ sẽ phù hợp lắp đặt vòi chậu 3 lỗ. Với chậu 1 lỗ bạn cũng chú ý đến vị trí của lỗ gắn vòi vì có sản phẩm lỗ gắn vòi không ở vị trí giữa cạnh mà nằm ở góc chậu. 

Chậu lắp đặt góc là một loại chậu lavabo treo tường được sử dụng trong không gian có diện tích nhỏ. Vì vậy, hãy chú ý chọn loại chậu này để tối đa hóa không gian sử dụng trong phòng tắm nhỏ của gia đình bạn. 

Ngoài ra các bạn cũng cần chú ý đến thành chậu. đây là kiểu thiết kế chậu rửa , chiếc vành chậu ở khu vực gắn vòi có độ rộng hẹp khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn một loại vành cho phù hợp. Ví dụ như nếu muốn tăng diện tích sử dụng với vành chậu rộng để làm nơi để đồ đạc như chiếc cốc đánh răng… cũng vô cùng tiện lợi. 

Trên đây là những mẹo lựa chọn lavabo treo tường chuẩn không cần chỉnh. Mọi người đọc thông tin để tham khảo. Chúc mọi người có được một chiếc chậu rửa mặt như ý. Nếu mua chậu rửa mặt của Viglacera, INAX, TOTO, Caesar, Cotto, khách hàng liên hệ Showroom Hải Linh để yên tâm được sử dụng sản phẩm chính hãng.