Một số lưu ý khi muốn thay đổi diện mạo phòng tắm

Khi thay đổi diện mạo của căn nhà đồng nghĩa với việc bạn cũng phải thay đổi cả nhà tắm. Dưới đây là những mẹo hữu ích trước khi lựa chọn ý tưởng thay đổi mà bạn chắc chắn sẽ cần đến đó.

1. Chuẩn bị chi phí

Tốt nhất là bạn nên lập một kế hoạch dự trù những đồ cần mua và chi phí ước tính. Việc lập kế hoạch như vậy giúp bạn liệt kê được những thứ cần phải có và chi phí, vậy thì bạn sẽ không lo thiếu vật dụng hay chuẩn bị trước được khoản tiền cần dùng.

chuẩn bị chi phí cải tạo phòng tắm


2. Thời gian

Bạn có thể nghĩ rằng việc thay đổi gạch ốp lát hay một thiết bị vệ sinh trong nhà tắm chỉ mất ít thời gian, vài giờ và nhiều nhất là vài ngày. Cũng không hẳn. Để tính toán được khoảng thời gian này một cách chính xác nhất và tránh làm ảnh hưởng đến những công việc khác, bạn cần phải dựa vào diện tích của nhà tắm. Một nhà tắm có diện tích nhỏ chắc chắn sẽ tốn ít thời gian hơn so với một nhà tắm rộng rãi.

Thời gian dự trù ở đây không chỉ là thời gian thi công mà còn cả thời gian đặt hàng, mua hàng và nhận hàng. Vì có thể khi bạn đặt hàng, thời gian nhận hàng có thể lâu hơn thời gian đơn vị cung cấp cam kết với bạn.

3. Sắp xếp trình tự công việc hợp lý

Khi bạn lên lịch trình công việc hợp lý thì bạn se biết được mình cần bắt đầu từ đâu, làm cái gì trước, cái gì sau mà không gặp phải sai sót và mất thời gian. Chẳng hạn như bạn phải ốp gạch lát nền trước khi sơn tường hay trang trí nhà tắm.

4. Phong cách trang trí


tham khảo xu hướng thiết kế khi thay đổi phòng tắm

Định hình phong cách thiết kế cho nhà tắm cũng là điều bạn cần làm. Có nhiều vấn đề mà bạn phải xem xét như màu sơn, gạch ốp lát nền, bồn rửa mặt…Bạn có thể tự trang trí theo sở thích hoặc tham khảo trên mạng. Hãy trang trí theo đúng sở thích của bạn, như vậy sẽ tạo sự thoải mái cho bạn và quan trọng hơn là tạo nên sự hài hòa cho tổng thể ngôi nhà.

5. Phụ kiện phòng tắm
 

lắp đặt phụ kiện khi cải tạo phòng tắm

Phụ kiện thường là yếu tố không quan trọng nhưng lại góp phần tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho nhà tắm. Những phụ kiện phòng tắm nhỏ như khăn tắm, đĩa, gương phòng tắm, giá treo, thảm…được thay đổi đúng theo phong cách của nhà tắm cũng đã tạo nên sự mới mẻ.

Tham khảo theo: http://thietbivesinhtotovietnam.vn/tin-tuc/Thong-tin-kinh-te/cai-tao-thay-doi-dien-mao-phong-tam-can-luu-y-gi-469.html