Mua sen tắm cây loại nào để nước chảy mạnh?

Mua sen tắm cây loại nào để nước chảy mạnh? Là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng rất quan tâm.Hãy cùng Hải Linh tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé!

Sen cây là gì? các loại sen tắm cây hiện nay

Sen cây là sen tắm được gắn vào tường có các bộ phận như: bát sen lớn cao cố định, bát sen nhỏ và có loại sen cây có vòi để nước chảy xuống chậu. Sở dĩ sen cây được ưa chuộng vì sen cây sở hữu bộ bát sen to và nhỏ linh hoạt. Bát sen to chảy nhiều nước tạo cảm giác cho người tắm thích thú như đứng giữa trời mưa lớn nặng hạt. Còn bát sen nhỏ linh hoạt có thể giúp người tắm cầm di chuyển xịt bất cứ tới vị trí nào thích.

mua-sen-tam-cay-tron-hay-vuong-de-nuoc-chay-manh

Sen tắm cây TOTO chảy nước mạnh

Mặt khác thẩm mỹ khi nhìn vào sen cây sẽ thấy được sự hoành tráng của nó và độ đẹp, tính thẩm mỹ của sen cây giúp cho phòng tắm trở nên sang trọng và cuốn hút.

Sen cây thường có 2 loại chính đó là loại thân tròn và thân vuông.

mua-sen-tam-cay-tron-hay-vuong-de-nuoc-chay-manh (1)

 

+ Về cơ bản sen tắm cây tròn và sen cây vuông chỉ khác nhau cái thân dẫn đếp các khớp nối giữa thân sen cây với củ sen cây khác nhau. Chính điều này ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy của sen cây khi phun ra ngoài.

+ Còn lại các bộ phận bát sen, củ sen tuy hình thù khác nhau nhưng cấu tạo vào nguyên lý giống nhau nên không ảnh hưởng gì tới tốc độ dòng chảy của sen cây.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là nên chọn sen tắm cây tròn hay vuông để tốc độ dòng chảy cao và nước phun ra nhiều và lớn.

Nên chọn sen tắm cây loại thân tròn hay vuông để nước chảy mạnh?

Như ở trên đã nói sen tắm cây tròn và sen tắm cây vuông chỉ khác nhau cái thân dẫn đến các khớp nối giữa thân sen cây với củ sen cây khác nhau và điều này ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy của sen cây khi phun ra ngoài thực chất là:

khop-noi-sen-tam-cay

Các bạn thấy nước bắt nguồn từ nguồn cấp ra từ tường gắn vào 2 chân nguồn cấp nóng lạnh sen cây. Tiếp đó là sẽ chảy đến lõi chia nước sen cây và gặp bộ van khóa điều khiển dòng chảy xuống các vị trí nhưng vòi ra, bát sen nhỏ và bát sen to. Tuy nhiên các bạn có thể nhìn thấy bát sen nhỏ và vòi thì đều nằm ở phía dưới và các khớp nối với chúng cũng có vật cản ngăn dòng chảy gì nên vấn đề này được loại bỏ. Dòng chảy ra tại vòi và bát sen nhỏ thường là lớn

Chính khớp nối từ thân sen cây với củ sen chính là mấu chốt dẫn đến dòng nước chảy ra bát sen lớn to hay nhỏ. Vì vậy lựa chọn sen cây có khớp nối to và thường nhìn vào khớp nối cần sen cây với củ sen xem khớp nối này dẫn nước ống lớn hay nhỏ sẽ quyết định đến dòng chảy của nước.

Thường thì ống dẫn nước này lớn ở sen cây tròn là 100% . Còn sen cây vuông thì ống dẫn nước nhỏ ở sen cây vuông là 80% và lớn là 20%. Vì trước kia toàn bộ sen cây vuông thường có ống  dẫn nhỏ nhưng nhà sản xuất khắc phục điều này bằng việc chế tạo các khớp nối lớn để nhằm tạo nguồn nước cấp ra lớn.

Lưu ý khi lắp đặt để sen tắm cây chảy nước mạnh

+ Vị trí đặt bồn nước cũng ảnh hưởng đến dòng nước chảy ra từ sen cây: Thường thì khi lựa chọn sen cây thì nguồn nước cấp ra phải có độ cao từ bồn nước tới nhà tắm tầm 4m. Tức tương đương với nhà 2 tầng thì lắp sen cây ở tần 1 còn tầng 2 thì ko lắp vì dòng nước chảy ra nhỏ và yếu ảnh hưởng đến áp lực nước tới sen cây.

+ Sử dụng bớm tăng áp: Bạn có thể lựa chọn bơm tăng áp để giúp lắp được sen cây ở bất kỳ địa điểm nào nước phun ra đều khỏe.

Nguồn: http://showroomtoto.com.vn/