Sai lầm khi dùng bếp từ – không để ý, có ngày gặp họa khôn lường

Bếp từ là thiết bị nhà bếp sử dụng để nấu nướng rất tiện lợi nhưng làm thế nào để sử dụng được hiệu quả mà lại an toàn. Những lưu ý để tránh sai lầm khi dùng bếp từ dưới đây sẽ bổ sung thêm những kinh nghiệm quý báu cho người tiêu dùng.

I. SAI LẦM NÊN TRÁNH KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ

1. Vị trí đặt bếp có độ ẩm cao hoặc quá nóng

Vị trí đặt bếp từ rất quan trọng, nếu như đặt bếp từ ở chỗ quá ẩm sẽ khiến các linh kiện của bếp rất dễ bị oxi hóa, ẩm mốc, dễ bị chập điện và rò rỉ nguồn điện.

Nếu đặt bếp từ ở nơi có nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt của bếp từ. Đó cũng chính là lý do khiến bếp từ giảm tuổi thọ, linh kiện hư hỏng và tạo nên những nguy hiểm cho người  sử dụng.

bep-tu-lorca-lci-918

Sai lầm khi dùng bếp từ – không để ý, có ngày gặp họa khôn lường

2. Sử dụng bếp từ không thường xuyên

Sai lầm khi sử dụng bếp từ mà nhiều người mắc phải đó là không sử dụng bếp từ một cách thường xuyên. Bếp từ là một thiết bị điện nên nếu bạn lắp đặt mà ít sử dụng đến nó thì độ ẩm trong không khí sẽ dễ xâm nhập là chập các bản mạch của thiết bị. Vì thế, nên khi sử dụng lại sẽ dễ gây hiện tượng cháy nổ.

Vì thế, phải xem xét nhu cầu nấu nướng của gia đình mình để quyết định có nên lắp đặt bếp từ hay không để vừa tránh lãng phí và đảm bảo hoạt động an toàn của bếp.

3. Sử dụng bếp từ ở công suất cao liên tục

Trên thế giới này không có thiết bị nào là vĩnh cửu, và bếp từ cũng thế. Khi các bạn sử dụng thiết bị nhà bếp này ở công suất quá cao trong một thời gian dài sẽ khiến cho bếp bị quá tải và dẫn tới hỏng các thiết bị bên trong và độ bền của bếp vì thế cũng bị giảm xuống.

4. Đặt quá nhiều thứ lên bếp khi bếp từ đang hoạt động

Mặc dù bề mặt bếp từ không sinh nhiệt nhưng nhiệt độ ở đáy nồi rất cao nên sẽ truyền ra các vật dụng để xung quanh nó. Vì thế, nếu các bạn để vật dụng không chịu nhiệt ở cạnh nồi nấu thì rất dễ bị chảy hoặc gây bỏng cho người sử dụng thì chạm vào.

Thêm nữa, các bạn để quá nhiều thứ lên mặt bếp sẽ vô tình che lấp những khe thoát nhiệt của bếp từ làm cho bếp nhanh bị hư hỏng hơn.

5. Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong

Một sai lầm nữa khiến tuổi thọ của bếp giảm xuống là khi vừa nấu xong các bạn lại rút ngay nguồn điện ra.

Nhiều người tưởng rằng, sử dụng bếp từ xong rút nguồn điện ra là an toàn và tiết kiệm điện nhưng đây là một sai lầm. Vì bếp từ khi nấu xong vẫn có một nhiệt lượng dư thừa ở trên mặt bếp. Bếp từ không hoạt động nhưng quạt tản nhiệt vẫn sẽ duy trì hoạt động trong vài phù sau đó để làm nguội bếp giúp duy trì tuổi thọ cho bếp.

Chính vì vậy, các bạn đừng vội vàng rút điện ngay sau khi tắt bếp mà hãy chờ một vài phút rồi hãy rút nguồn điện nhé!

6. Không sử dụng chức năng khóa an toàn khi nhà có trẻ em

Chức năng khóa trẻ em có tác dụng khóa bảng điều khiển để giúp cho người dùng tránh vô tình  chạm vào và kích hoạt các chức năng trên đó đặc biệt gia đình có trẻ em.

Chính vì nhiều khi bố mẹ không sử dụng chức năng này, nên trẻ em nghịch ngợm sẽ gây ra những hiểm họa từ thiết bị nấu nướng này.

II. MUA BẾP TỪ CHÍNH HÃNG ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN

Khi sử dụng bếp từ người tiêu dùng nên có những kinh nghiệm để đảm bảo bếp từ hoạt động tốt và an toàn.

Tuy nhiên, việc đầu tiên mà người tiêu dùng cần lưu ý chính là phải mua bếp từ chính hãng và chất lượng cao. Đó mới là việc đảm bảo an toàn nhất.

Vì bếp từ chính hãng sẽ sử dụng những linh kiện tốt nhất và có tuổi thọ cao nhất. Các chức năng an toàn trong bếp từ chính hãng cũng được tích hợp đầy đủ nhất để đảm bảo sự an toàn tối đa cho người sử dụng.

Thêm vào đó khi sử dụng bếp từ chính hãng, khi gặp phải bất cứ vấn đề gì các bạn sẽ được bảo hành cẩn thận và  được bảo hiểm nếu xảy ra sự cố.

Với tất cả những lý do đó mà việc cần thiết ngay khi có nhu cầu lắp đặt bếp từ là đến Showroom bếp từ Hải Linh tại 130 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.  Đây là hai địa chỉ bán bếp từ uy tín, chất lượng, chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Liên hệ hotline 0981 50 2229 để biết thêm thông tin chi tiết.