Tết Trung thu: Bánh Trung thu chay đắt khách

Trung thu năm nay thì những mẫu Bánh Trung thu chay, bánh Trung thu cho người ăn kiêng đang rất thu hút khách và được nhiều người chọn mua. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Khi nhắc đến bánh Trung thu nhiều người vẫn sợ bánh sẽ gây béo vì chứa hàm lượng đường và tinh bột rất cao không phù hợp với người ăn kiêng. Bên cạnh đó, bánh Trung thu còn có nhân thịt hay lạp sườn… không phù hợp với những người ăn chay. Nắm được nhu cầu và để giành thị phần phân khúc này, nhiều thương hiệu bánh Trung thu đã sản xuất những chiếc bánh dành riêng cho những người ăn kiêng, ăn chay.

banh trung thu

 

Theo ghi nhận của PV, bánh Trung thu dành cho những người ăn chay, ăn kiêng bán khá chạy. Đặc biệt là những ngày cận kề Lễ Vu lan. Theo một cơ sở sản xuất bánh Trung thu, nguyên liệu làm bánh Trung thu chay, bánh cho những người ăn kiêng thường từ tự nhiên và hạn chế tối đa đường.

“Bánh Trung thu chay được làm nhân từ nấm, trà xanh và các loại đậu. Còn bánh Trung thu cho người ăn kiêng chúng tôi hạn chế nhất tỉ lệ đường và tinh bột, cố gắng làm sao cho vỏ bánh được xốp và ít nguyên liệu bột nhất. Chính nhờ vậy mà bánh Trung thu chay, bánh Trung thu cho người ăn kiêng bán khá chạy. Ngay từ đầu tháng 7 Âm lịch chúng tôi đã bán được một lượng bánh lớn so với bánh Trung thu truyền thống mà giá thành cũng không quá cao chỉ dao động từ 30.000 đồng đến 70.000 đồng một chiếc tùy loại”, chủ cơ sở sản xuất cho biết.

Cũng như mọi năm, năm nay thương hiệu bánh Trung thu Long Đình ngoài những sản phẩm truyền thống đã tung ra thị trường bánh Trung thu chay và bánh Trung thu ít đường dành cho những người ăn kiêng. Về giá thành, những chiếc bánh trung chay hay bánh Trung thu ít đường có giá tương đương so với những loại bánh Trung thu khác cùng trọng lượng.

Theo đại diện thương hiệu bánh Trung thu này, do nhu cầu của người tiêu dùng chuộng xu hướng ăn chay và hiện nay nhiều người sợ ăn bánh Trung thu sẽ tăng cân nên bánh Trung thu Long Đình cũng làm nhiều vị bánh trung thu chay và ăn kiêng để phục vụ khách hàng ở phân khúc này.

Theo khảo sát của PV, không chỉ tại các gian hàng bán bánh Trung thu thương hiệu Long Đình mà hầu hết gian hàng bán bánh Trung thu của nhiều thương hiệu lớn khác như Kinh Đô, Hải Hà… lượng khách mua tìm bánh Trung thu chay, bánh Trung thu ít đường dành cho người ăn kiêng luôn cao.

Chị Nguyễn Thị Mai, một người tiêu dùng cho biết, bánh Trung thu chay, bánh Trung thu cho người ăn kiêng rất tiện ích trong việc đi biếu, làm quà tặng. "Năm nào tôi cũng chọn mua bánh Trung thu chay và bánh Trung thu ăn kiêng dùng làm quà biếu. Ngoài những loại bình dân như bánh đậu xanh, trà xanh, đậu đỏ thì nhiều thương hiệu lớn cũng làm bánh Trung thu chay, ăn kiêng cao cấp có nhân từ tỏi đen hay các loại thảo mộc quý hiếm”, chị Mai chia sẻ.

Theo nhiều người thì cách làm bánh Trung thu chay, ăn kiêng cũng khá đơn giản. Mọi người chỉ cần làm nhân bánh Trung thu từ nguyên liệu tự nhiên. Còn đường thì sử dụng đường ăn kiêng maltitol và isomalt. Đây là sản phẩm năng lượng thấp và hoàn toàn tự nhiên, được chiết xuất từ các loại trái cây và thảo mộc. Đường isomalt có nguồn gốc từ củ cải đường, vị ngọt dịu mát, không gây sâu răng, có thể giúp kiểm soát cân nặng do chỉ chứa 2 kcal/g, không làm tăng insulin và chỉ số GI (Glycemic Index – chỉ số đường huyết) thấp.

 

Sưu tầm Internet