[Tư vấn lắp đặt]: Khoảng cách từ bồn cầu đến các vật cản khác là bao nhiêu

Việc lắp đặt bồn cầu ngoài các yếu tố kỹ thuật về vị trí lắp, đường ống nước thì khoảng cách từ bồn cầu đến các vật cản cũng là điều cần được quan tâm. Yếu tố này thường bị các gia đình quên mất không tính toán trước khi lắp đặt khiến vị trí lựa chọn sai.

Những tính toán thô của bồn cầu trước khi lắp đặt

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế hoặc điều chỉnh lại bồn cầu của mình, bạn cần đảm bảo tính toán đúng khoảng cách thô của bồn cầu. Đối với những người không quen với điều này, khoảng cách thô của bồn cầu bao gồm bốn chiều khác nhau:

  • Khoảng cách thích hợp từ tường sau đến két nước của bồn cầu
  • Khoảng không gian chính xác ở cả bên phải và bên trái của bồn cầu
  • Khoảng trống phía trước bồn cầu.
  • Vị trí tốt nhất là đặt đường cấp nước lạnh vào.

Khi bạn đang tính toán thông tin này, tốt nhất nên viết dữ liệu này ra để tham khảo. Bạn cũng nên kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo tất cả các phép đo đều chính xác. Tính toán sai có thể dẫn đến các vấn đề không đáng có như rò rỉ hoặc chỗ ngồi không thoải mái. Hãy dành thời gian của bạn và làm cho nó đúng. Bởi chỉ cần một sai sót lúc đầu sẽ khiến cho việc lắp đặt bồn cầu mất nhiều thời gian hơn.

Một trong những yếu tố cần quan tâm khác trước khi lắp đặt liên quan đến việc bạn chọn loại bồn cầu ra sao. Hầu hết các hãng thiết bị vệ sinh có sản phẩm bồn cầu đều có kích thước của từng dòng bồn cầu riêng biệt để người dùng chọn lựa. Đối với bồn cầu Inax có 4 loại chính phải quan tâm là bồn cầu Inax 2 khối, bồn cầu Inax 1 khối, bồn cầu thông minh Inax và bồn cầu treo tường. Loại bồn cầu 2 khối Inax thường có kích thước nhỏ nhất nên vị trí lắp không cần quá rộng trong khi hầu hết các loại bồn cầu Inax khác khá lớn. Điều này quyết định rất nhiều đến việc tính toán thô của bồn cầu trước khi lắp đặt.

Khoảng cách thích hợp từ tường sau đến két nước của bồn cầu

Hãy trang bị cho mình một thước dây để có thể đo đạc chính xác nhất. Tâm của két nước bồn cầu nên cách tường sau 30 cm . Khi bạn đo khoảng cách này, hãy đảm bảo rằng bạn đo từ bức tường đã hoàn thiện chứ không phải từ tường mộ. Một điều khác bạn cần xem xét là độ dày của bức tường phía sau của bạn. Nếu bạn đã sử dụng vách thạch cao, hãy thêm thêm 1,2 cm nữa vào tổng khoảng cách. Nếu vách thạch cao của bạn dày hơn thế, hãy thêm nhiều hơn. Các vật liệu khác như gạch và vữa có độ dày khác với vách thạch cao. Điều quan trọng là bạn phải tính toán chính xác các phép tính này để các phép đo tổng thể bồn cầu của bạn cực kỳ chính xác.

Khoảng không gian chính xác ở cả bên phải và bên trái của bồn cầu

38 cm là là khoảng cách tối thiểu từ két nước của bồn cầu đến bất kỳ thành bên hoặc vật cố định gần đó. Bạn có thể thêm không gian nếu muốn, nhưng hãy đảm bảo lắp đặt ở mức tối thiểu. Điều này có nghĩa là két nước của bồn cầu phải cách chậu rửa, vòi hoa sen, bồn tắm và ít nhất 38 cm.

Khoảng trống phía trước bồn cầu

Khoảng cách từ mặt trước bồn cầu của bạn đến bất kỳ bức tường hoặc vật cố định nào đảm bảo trong khoảng cách tiêu chuẩn từ 53 đến 76 cm. Để tính khoảng cách này, bạn phải đo từ mép trước phần bệ ngồi của bồn cầu đến bất kỳ bức tường hoặc vật cố định nào phía trước nó.

Vị trí tốt nhất là đặt đường cấp nước lạnh vào

Điều đầu tiên bạn là đo 15 cm bên trái của két nước bồn cầu. Từ đó, đo từ tường cố định là 18 cm. Đảm bảo rằng bạn đã tính toán chính xác. Nếu đường nước quá thấp, bạn sẽ phải cắt rãnh. Đây là một rắc rối , để an toàn, bạn có thể lên cao hơn nếu muốn.

Những nguy hiểm khi không tính toán kích thước thô bồn cầu 

Lý do tại sao điều quan trọng là phải có được kích thước thô bồn cầu chính xác nhất khi lắp đặt. Đó là để có thể ngăn chặn các vấn đề không cần thiết. Một số vấn đề bạn có thể gặp phải nếu ngay cái chuẩn mực bạn đầu không được thực hiện là

  • Cố gắng lắp đặt một bồn cầu quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian nhất định
  • Các vấn đề đường ống dẫn nước.
  • Rò rỉ từ két nước
  • Chỗ ngồi không thoải mái.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tính toán kích thước của bạn trước khi bạn đi ra ngoài và mua một bồn cầu mới. Bằng nắm rõ các kích thước tính toàn ở trên, bạn có thể đảm bảo bồn cầu của mình sẽ vừa vặn, hoạt động tốt và thoải mái nhất có thể khi bạn sử dụng.

http://thietbivesinhkohler.com.vn/