2 cách vệ sinh bồn cầu nhanh chóng đơn giản

Việc giữ bồn cầu sạch sẽ là một trong những mối quan tâm của rất nhiều người phụ nữ trong gia đình. Để việc vệ sinh bồn cầu dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian trong quá trình làm sạch bạn có thể áp dụng các mẹo làm sạch sau:

Sử dụng bột baking soda và giấm

Tẩy bồn cầu bằng baking soda tương đối mới với rất nhiều bạn. Tuy nhiên, cách này ở các nước phương tây sử dụng rất nhiều vì họ được tiếp cận với baking soda từ rất lâu. Cách tẩy bồn cầu bằng baking soda chúng tôi chia sẻ cho các bạn đã được chứng minh và hôm nay tôi sẽ giúp bạn thực hiện cách này.

tay_trang_bon_su_bi_cau_can

Với đặc tính sủi bọt khi phản ứng với axit yếu và nước ấm. Baking soda sau khi phản ứng sẽ khiến cho các mảng bám ở bồn cầu của bạn bong ra một cách nhanh chóng. Để loại bỏ vết bẩn bồn cầu hiệu quả nhất bạn cần tuân thủ thực hiện theo các bước sau:

Bạn chuẩn bị một cốc baking soda và hai cốc giấm hoặc 1 lít nước ấm 80 độ. Bạn có thể sử dụng tất cả đều được nhé và một chậu không. Đối với những bạn sử dụng tất cả cùng lúc thì bạn đổ baking soda vào rồi đổ giấm vào chậu. Tiếp đó, bạn chờ một lát thì đổ thêm nước ấm.

Bạn sẽ thấy trong chậu của mình có bọt khí. Đây là CO2 tạo ra trong quá trình phản ứng. Bạn đổ xung quanh bên trong bồn cầu chờ một lát. Tuy nhiên, cách này có thể sẽ khiến cho mảng bám của bồn cầu không bong hết. Dẫn đến việc khó cho việc kỳ cọ. Sau quá trình chờ cho chất tẩy rửa bồn cầu phát huy tác dụng. Bạn sử dụng cọ bồn cầu làm sạch một lượt rồi xả nước là được. Với cách thực hiện đơn giản như trên giúp bạn có thể loại bỏ vết bẩn nhanh chóng.

#2 Sử dụng nước coca cola

Một sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong các bữa ăn nhanh đó chính là Coca cola. Bạn không thể tin được đây lài là một trong sản phẩm có thể làm sạch bồn cầu một cách tối ưu. Bạn cần chuẩn bị ½ chai coca cola hoặc 1 lon nhỏ để có thể tiến hành làm sạch bồn cầu một cách nhanh chóng nhất.

Đổ Coca-cola vào xung quanh đường viền bồn cầu. Để nước chảy lên vết ố bẩn bên dưới. Đảm bảo mọi vết ố đều được tưới đều Coca-cola và được loại bỏ nhanh chóng nhất. Phần lớn Coca-cola sẽ trôi xuống đáy bồn cầu nhưng một lớp mỏng vẫn còn dính trên vết ố vàng. Đối với vết ố ở phía trên bồn cầu và khó chạm đến, bạn có thể thử nhúng giẻ cũ vào Coca-cola rồi lau bằng tay. Hoặc bạn có thể rót Coca-cola vào bình để xịt nếu không muốn bẩn tay.

ve-sinh-bon-cau-3

Để trong 5 phút rồi bạn có thể sử dụng chổi cọ bồn cầu đánh sạch và xả nước. Vết bẩn nhanh chóng được đánh bay. Hy vọng với 2 cách làm sạch bồn cầu trên giúp bạn có thể làm sạch bồn cầu 1 cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Mọi thắc mắc hay cần được tư vấn về cách làm sạch thiết bị vệ sinh trong gia đình nhanh chóng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline hoặc đến các địa chỉ Showroom Hải Linh để được tư vấn nhanh chóng.